Vì sức khoẻ cộng đồng

01/03/2019

Vì sức khoẻ cộng đồng

Hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế hướng về cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu, Chương trình Ngày hội sức khỏe cộng đồng được Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức là một hoạt động hữu ích, nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao thông qua trình diễn bài tập Dưỡng sinh kinh lạc của các câu lạc bộ người cao tuổi.

Hội thảo chuyên đề trong ngày hội giúp cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh thường gặp cho người tham dự. Đồng thời đây cũng là một kênh truyền thông hiệu quả giúp các Doanh nghiệp, các hãng Dược phẩm, dịch vụ y tế có thể quảng bá hình ảnh và đưa sản phẩm của mình tiếp cận trực tiếp, lan rộng tới người dân và đồng hành cùng Dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng do Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang triển khai.

Tham gia chương trình có ông Vũ Oanh, Lão thành cách mạng, Nguyên Ủy viên bộ chính trị, người sáng lập và chủ tịch danh dự Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; GS.TS.Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Văn Thái – Phó ban bảo vệ chính trị nội bộ, hàm phó vụ trưởng, Bộ Y Tế… cùng nhiều đại diện danh dự khác và 700 Hội viên, đại diện cho gần 20.000 Hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mở đầu chương trình, GS.TS.Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Trọng nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã có lời phát biểu khai mạc. Theo đó, GS.TS Lê Ngọc Trọng nhấn mạnh vấn đề về sức khỏe, đây là vốn quý nhất của con người và xã hội. Từ lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn đề cao vấn đề sức khỏe và trong đó xã hội hóa, các hoạt động chăm sóc sức khỏe ngày càng có vai trò quan trọng hơn.

Cũng theo ông Ngọc, trong Nghị quyết 46 NQ – TW ngày 23 – 2 – 2005 “Về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” đã chỉ ra rất cụ thể: “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và các tổ chức xã hội. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển các dịch vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe.”

Theo đó, nhiệm vụ của hội là tuyên truyền giáo dục CSSK cộng đồng, tư vấn về sức khỏe cộng đồng, giúp đỡ cộng đồng tiếp cận các dịch vụ y tế, phổ biến kiến thức và tổ chức phòng chống, kiểm soát một số bệnh tật thường gặp ở cộng đồng cũng như hướng dẫn và xây dựng đội ngũ cộng tác viên nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trước tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe như trên, mỗi người dân hãy có những đóng góp thiết thực để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo TCĐNA

Tin tức liên quan